Bánh pía Sóc Trăng hấp dẫn mùa trung thu 2014

Càng gần đến ngày trung thu , thị trường bánh pía , bánh in Sóc Trăng càng thêm sôi động. Những mẻ bánh phục vụ người ốm dịp trung thu 2014 ngay nao thơm ngon hương vị đặc biệt của loại bánh truyền thống nhân sầu riêng , nhân đậu xanh , mứt bí , mứt gừng... Đương được tỏa đi xung quanh trong nước. Năm nào cũng vậy , trước ngày trung thu nam 2014 khoảng hơn một tháng , các lò bánh pía ở Sóc Trăng lại bắt đầu vào vụ làm ra hết công suất. Sản phẩm bánh pía Sóc Trăng mùa trung thu 2014 ngay nao năm nay được tung ra thị trường có nhiều mẫu mã và chủng loại. Ngoài chuyện giá cả phải chăng , bánh pía được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng nức danh từ lâu còn phải kể đến nhân tố hợp khẩu vị với đa số người tiêu dùng , nên được làm ra và tiêu thụ quanh năm. Riêng đối với bánh in trăng và bánh in nhân , mùa vụ làm ra cốt yếu vẫn là thời cơ trung thu 2014 ngay nao . Hưng thịnh loại bánh in trăng được in khuôn với nhiều hoa văn đẹp , họa tiết khác nhau , cốt yếu xoay quanh tác phong Phúc , Lộc... Xuể công ti Tân Huê Viên tung ra thị trường. Bây giờ , tất cả các lò đều có công thức chung là đậu xanh , sầu riêng , hột vịt muối. Riêng sầu riêng thì có xác xuất thay bằng khoai môn ( khoai sọ ) để tạo hương vị riêng. Thường nhật thì mỗi thùng bánh pía 24 cây sẽ có 2 cây là nhân khoai môn. Với bánh in thì khoai môn cũng dùng để thay thế đậu xanh. Sóc Trăng có gần 40 cơ sở ( lò bánh ) làm ra bánh pía truyền thống , các cơ sở này hiện không chỉ làm ra độc món bánh pía như dĩ vãng mà vào mùa trung thu 2014 , còn làm ra cả bánh trung thu 2014 ngay nao , bánh in các loại và nhiều mặt hàng thực phẩm khác như lạp xưởng , mè láo , mứt gừng... Nhưng bánh pía Sóc Trăng vẫn là chủ lực. Chủ nhiệm câu lạc bộ bánh pía-lạp xưởng Sóc Trăng , ông Trần ựng nước , cũng là chủ doanh nghiệp tư nhân Quảng Hưng cho biết , vụ làm bánh trung thu 2014 này , do giá cả vật liệu tăng khá cao nên có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho các lò bánh. Tuy thế , giá đổ đồng các sản phẩm bánh trung thu năm nay các thành viên trong câu lạc bộ bánh pía Sóc Trăng chỉ tăng từ 15-20% so với năm trước. Ngay từ cuối tháng 7 âm lịch , tại công viên trọng tâm thành thị Sóc Trăng , hai “đại gia” trong làng bánh trung thu 2014 ngay nao là kinh đô và Bibica đã khai triển các gian hàng giới thiệu sản phẩm , nhưng bánh pía , bánh in truyền thống của Sóc Trăng vẫn chiếm lợi thế lớn về mặt giá cả. Từ đầu tháng 8 âm lịch , tất cả các doanh nghiệp trong tỉnh đều tăng thêm công suất đối với hai loại sản phẩm này. Ngày thường bánh pía chỉ có khoảng 3-4 loại , nhưng đến mùa trung thu 2014 mỗi cơ sở làm ra khoảng 10 loại , cốt yếu là các loại bánh “cái” với trọng lượng từ 200-600gam/cái với bao bì đẹp và bắt mắt. Nếu như cách đây 5 năm , sản phẩm bánh pía Sóc Trăng mới định mức thụ ở các tỉnh , thành thị phía Nam thì gần đây với cách thức lăng xê chính bằng cố gắng mở rộng thị trường và chất lượng sản phẩm các doanh nghiệp đã đưa thị phần bánh của Sóc Trăng ra khuôn khổ cả nước , trong đó , đi đầu là công ti Tân Huê Viên đã xuất cảng sang Campuchia , Mỹ. Hiện công ti đã mở được đại lý ở Phnom Penh và đang thúc đẩy mở một đại lý ở Đức. Còn các cơ sở khác hàng năm đều có sản phẩm xuất cảng dạng ủy thác từ 4-5 tấn vào các thị trường Mỹ , Pháp , Đức , Đài Loan , Hongkong , Singapore./. ( TTXVN/Vietnam+ )
.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến